Chuyện hai con ngựa

Ngựa Cái ngày đêm không làm lụng gì hết và chỉ tha thẩn trên cánh đồng, còn Ngựa Đực đêm đêm mới được thả đi ăn, ban ngày phải cày đất. Thấy vậy Ngựa Cái mới bảo Ngựa Đực:

- Anh việc gì phải kéo cày? Giá tôi ở địa vị anh thì tôi không có chịu. Chủ mà lấy roi quật tôi, tôi sẽ tung vó đá lại. 

Sang ngày hôm sau, Ngựa Đực bèn nghe lời Ngựa Cái. Bác nông dân thấy Ngựa Đực trở nên ương bướng, bèn đóng Ngựa Cái vào vai cày. 

Xúi giục kẻ khác làm bậy trước tiên làm hại chính mình.

 

Đọc truyện ngụ ngôn - Chuyện hai con ngựa

Đọc truyện ngụ ngôn - Chuyện hai con ngựa

 

    Qua câu truyện trên ta cũng thấy được hậu quả tai hại của cái miệng nói ra mà ko chịu suy nghĩ chín chắn chi cả. có câu "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" quả thật chẳng sai chút nào cả và mặt khác thì " lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" thấy rằng lời nói của mình được chuyển tải tới mọi người là rất quan trọng... Cái tôi muốn nói ở đây là chúng ta hãy biết giứ gìn, thận trọng và hãy có trách nhiêm với những lời nói của minh, sống sao cho trong lòng cảm thấy thanh thản, không ưu tư phiền muộn . . .!!!!

Bình luận

XEM THÊM NGAY
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -