Người đi đường và con quỷ

 

NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG VÀ CON QUỶ

 

Một người đi đường gặp một Con Quỷ đội lốt người đi từ phía trước lại, nhưng vẫn còn cái đuôi. Người đi đường hỏi:

– Anh là ai?

– Tôi là Quỷ – Con Quỷ đáp.

– Tại sao loài Quỷ anh toàn làm những điều xấu xa, tàn ác thế?

Quỷ cãi lại:

– Tôi có làm điều gì xấu đâu. Chính loài người các anh mới tàn ác rồi lại đổ lỗi cho Quỷ. Nếu anh không tin thì hãy xin chờ một lát rồi tự anh sẽ thấy ai làm điều ác: Tôi – Quỷ, hay là chính các anh.

Nói đoạn, Con Quỷ đội lốt người vào một quán gần đấy mua một chén mật ngọt rồi phết lên cánh cửa nhà chủ quán và lánh sang bên cạnh. Ngay tức khắc một đàn Ruồi bâu kín cánh cửa. Nhện trông thấy mồi liền sà ra bắt Ruồi và một Con Chim đậu trên cây lao xuống bắt Nhện. Vừa lúc đó có viên Quan đi săn Chim Ưng cưỡi Ngựa qua quán, tay cầm một con Chim Ưng mồi. Chim Ưng mồi thấy Chim liền rời khỏi tay viên Quan, lao đến bắt Con Chim săn Nhện. Chủ quán tưởng Diều Hâu ở đâu đến, cầm quả cân ném trúng Con Chim Ưng mồi làm nó chết ngay. Viên Quan tức giận, xông lại đánh chủ quán và chủ quán chống lại làm viên Quan bị thương. Bọn tuần đinh nghe ồn ào chạy tới tóm lấy chủ quán giải đi.

Bấy giờ, Con Quỷ mới bảo người đi đường:

– Chắc anh đã nhìn thấy và rõ cả rồi chứ? Tôi chỉ phết chút mật lên cánh cửa, còn tất cả những chuyện xảy ra, thì anh đã thấy đấy, mọi việc do ai gây nên. Bao giờ cũng vậy, hễ các anh làm gì sai trái, các anh lại đổ tội cho Quỷ.

Nói xong, Con Quỷ biến mất.

 

Bình luận

XEM THÊM NGAY
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -