Vị Bà la môn giết con

 

VỊ BÀ LA MÔN GIẾT CON

 

Ngày xưa, có một vị Bà La môn tự xưng là mình có thể biết cả mọi việc quá khứ, tương lai, và hiểu biết tất cả các môn học vấn. Để tỏ rõ tài năng của mình, ông ta bèn đi tới một vùng rất xa, bước tới một đám đông nhiều người, rồi ôm chầm lấy đứa con của mình mà khóc rống lên. Có người hỏi ông ta vì sao mà khóc, thì ông ta nói:

– Tôi biết thằng con tôi đây chỉ bảy ngày nữa là chết, nên tôi đau đớn lắm!

Mọi người bèn khuyên ông ta:

– Con ông đang khỏe mạnh thế này. Trong bảy ngày nữa làm sao mà chết được? Hay là ông đoán sai rồi, nếu vậy chẳng hóa ra khóc lóc vớ vẩn sao?

Vị Bà La môn ấy nghiêm sắc mặt lại nói:

– Tôi đoán sai thế nào được? Nhất định là tôi đoán đúng. Đến cả nhật, nguyệt, tinh tú, vạn vật trong vũ trụ, xưa nay tôi còn chưa đoán sai nữa là!

Đến ngày thứ bảy, đứa con của ông ta vẫn không chết. Nhưng vị Bà La môn ấy vì muốn bảo vệ danh dự của mình bèn giết luôn đứa con để chứng tỏ rằng mình đoán đúng, để cho mọi người tin phục.

 

Bình luận

XEM THÊM NGAY
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -